Phim tự giới thiệu đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Phim giới thiệu doanh nghiệp là một trong những xu thế mới cho doanh nghiệp trong năm 2019. Vậy doanh nghiệp được lợi ích gì từ những video giới thiệu này?

Xây dựng thương hiệu, thể hiện quy mô chuyên nghiệp

Sản phẩm có thể mất đi nhưng thương hiệu thì còn mãi trong tâm trí người tiêu dùng. Trên thực tế, không ai có thể phủ nhận được những hiệu quả mà thương hiệu mang lại cho doanh nghiệp, như một yếu tố sống còn của doanh nghiệp, đặc biệt trong điều kiện “thế giới phẳng” như hiện nay.

Thay vì việc phải mất thời gian để đọc cả một cuốn profile dày cộm thì phim giới thiệu doanh nghiệp đem lại sự trải nghiệm thú vị cho người xem. Chỉ với 1 video dài từ 3 – 5 phút nhưng có thể cung cấp thông tin về công ty, cơ sở vật chất, phương châm làm việc, nguyên tắc hoạt động cũng như quy mô, tầm vóc của doanh nghiệp.

Kết quả hình ảnh cho đội ngũ làm phim quảng cáo

Phim doanh nghiệp giúp đa dạng hóa kênh quảng cáo, mang lại hiệu quả về kinh doanh.

Tỷ lệ xem video mỗi ngày của người dùng Việt Nam ngày càng gia tăng và thể hiện rõ rệt qua từng năm. Điều này tạo ra cơ hội cho các doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng, khai thác kênh quảng cáo mới, đem lại hiệu quả về kinh doanh. Với phim giới thiệu, doanh nghiệp có thể sử dụng đa kênh từ Youtube đến Facebook, Google, thậm chí là các buổi hội thảo, họp báo, giới thiệu sản phẩm. Điều này tạo nên ưu thế trong việc cạnh tranh với đối thủ, một sự khôn ngoan trong cách tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp với hiệu quả vượt trội.

Tiếp cận nhanh chóng, dễ gây ấn tượng với người xem nhờ phim giới thiệu doanh nghiệp

Phim doanh nghiệp không chỉ truyền tải được những thông tin cần thiết đến khách hàng mà còn sử dụng kết hợp giữa hình ảnh và âm thanh mang đến cái nhìn trực quan, toàn diện và thu hút hơn hẳn so với người xem. Hơn nữa, dạng hình thức video sẽ tiếp cận người xem dễ dàng hơn với thói quen nghe nhìn thay vì đọc ngày càng phổ biến của người dùng.

Xây dựng lòng tin với khách hàng, đối tác.

Sự chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp sẽ được nâng tầm nhờ các hoạt động xây dựng và quản trị thương hiệu. Việc đưa doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng sẽ góp phần tạo nên những giá trị niềm tin vô hình mà không thể nhìn thấy, không thể chạm vào, cũng chẳng thể cân đo đong đếm được. Bắt đầu với một sản phẩm video tự giới thiệu có thể khiến doanh nghiệp ngay lập tức ghi điểm trong mắt khách hàng, đối tác với một hình ảnh doanh nghiệp có chiến lược và sự đầu tư nghiêm túc.

Tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả truyền thông bằng corporate video

Các loại hình video giới thiệu, đặc biệt là phim giới thiệu doanh nghiệp ra đời chính là một sự thay thế cho các hoạt động PR, marketing truyền thống bằng cách tiếp cận và truyền tải thông điệp tới khách hàng qua những video ngắn từ 3 – 5 phút. Mỗi một video là một tài sản và tư liệu của doanh nghiệp có thể sử dụng rất nhiều nơi trong rất nhiều dịp, tối ưu được chi phí trong hoạt động truyền thông – marketing. Ngoài ra, video giới thiệu doanh nghiệp lôi cuốn, hấp dẫn có thể tiết kiệm tới 50% thời gian thuyết trình giới thiệu về doanh nghiệp với đối tác và tới 70% chi phí dịch vụ so với hình thức quảng cáo truyền thống.