Vai trò của logo trong chiến lược quảng bá thương hiệu

Nhắc đến thương hiệu, không ít người đã nhầm lẫn logo chính là thương hiệu của họ.

Logo chỉ là một phần của thương hiệu của bạn, Logo là biểu tượng có thể cung cấp cho khách hàng sự nhận biết mạnh mẽ về thương hiệu, công  việc kinh doanh cũng như sản phẩm,và dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Do đó, khi bắt đầu thiết kế logo cho riêng mình, bạn cần phải xây dựng được chiến lược thương hiệu riêng. Bởi vì logo giống như mẫu quảng cáo nhỏ của công ty bạn. Nếu không có chiến lược thương hiệu làm nền tảng thì mẫu quảng cáo – logo đó sẽ truyền tải thông điệp sai đến khách hàng, và sẽ làm yếu đi chiến lược kinh doanh. Đặc biệt, bạn phải giữ cho thương hiệu của bạn nhất quán và xuyên suốt nhằm giúp tăng khả năng phân biệt và nhận biết cho khách hàng.

Logo mang trong mình sứ mạng miêu tả giá trị và mục tiêu mà công ty đang theo đuổi. Những giá trị và mục tiêu trong công ty bạn phải được thiết lập rõ ràng trước khi thiết kế logo.

Cần xác định rõ thông điệp mà bạn muốn truyền tải qua thương hiệu, để logo của bạn phản ánh rõ ràng thông điệp đó. Chính công ty bạn cần tạo nên mối liên kết mạnh mẽ giữa logo và thương hiệu. Bạn nên nhớ, logo chỉ là một phần trong chiến lược thương hiệu.

Thiết kế logo công ty là logo phải toát lên tác phong chuyên nghiệp, sự phát triển và truyền tải được thông điệp của công ty.

Nếu bạn tự thiết kế logo nhằm giảm thiểu chi phí, bạn phải bảo đảm những nỗ lược thiết kế được thị trường kiểm định.

Phải chắc chắn rằng logo của bạn chọn được sự dụng qua nhiều năm. Đó là cách người tiêu dùng nhận biết được công ty của bạn.

Như vậy, vai trò của logo trong chiến lược thương hiệu là Thương hiệu vững chắc và chiến lược thương hiệu mạnh sử dụng thiết kế để truyền tải những thông điệp tạo nên sự chú ý của khách hàng mục tiêu – thông điệp vững vàng mà bạn muốn truyền tải bằng cách tạo ra sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.