PG / PB

PG (Promotion Girl) và PB (Promotion Boy) đôi khi có thể hiểu là lễ tân, người mẫu quảng cáo. Họ là một dạng nhân sự không thể thiếu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Đó là những cô gái/ chàng trai trẻ trung, ngoại hình đẹp có nhiệm vụ là giới thiệu sản phẩm, thương hiệu của khách hàng tới những người tiêu dùng một cách hiệu quả nhất.

PG/PB được coi là bộ mặt của sản phẩm và thương hiệu chính vì vậy việc lựa chọn PG/PB phải dựa trên các tiêu chí nét đẹp về hình thể, chiều cao, khuôn mặt và đặc biệt là phải có khả năng giao tiếp tốt.

AV Media cung cấp dịch vụ cho thuê PG, PB chuyên nghiệp, uy tín. Các PG, PB của chúng tôi không chỉ đẹp về ngoại hình mà còn khéo léo trong ứng xử, thân thiện và nhanh nhẹn. Sử dụng đội ngũ PG, PB của chúng tôi sẽ giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu sản phẩm cho bạn

Giới thiệu sản phẩm

PG/PB giới thiệu sản phẩm thương hiệu như việc phát tờ rơi , phát mẫu dùng thử sản phẩm. Đứng cạnh sản phẩm và giới thiệu các chương trình khuyến mãi của sản phẩm thương hiệu trong siêu thị, trung tâm thương mại, hội chợ,... PG/PB có ngoại hình đẹp sẽ thu hút thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm, cũng như thu hút phóng viên, nhiếp ảnh chụp hình, một phần giúp quảng bá thương hiệu nhanh hơn đến tay người tiêu dùng. Thường được biết đến và bắt gặp hằng ngày như: PG/PB giới thiệu mỹ phẩm, PG/PB giới thiệu sản phẩm đồ uống, kem, PG/PB tiếp thị bia, rượu, thuốc lá, PG/PB trong các show room trưng bày sản phẩm ô tô, nội thất, triển lãm, hội chợ...

Hội thảo - Hội nghị

PG/PB phục vụ hội nghị hội thảo hay còn gọi là lễ tân hội nghị, hội thảo sẽ làm nhiệm vụ đón khách tới dự hội nghị hội thảo, chỉ dẫn cho khách hàng tới dự hội nghị hội thảo, phát tài liệu tham khảo đưa khách VIP vào chỗ ngồi cho khách, tiễn khách, ghi tên khách hàng tham dự hội thảo. Ngoài ra PG/PB hội nghị, hội thảo còn có nhiệm vụ bưng khay, trao giải trên sân khấu đối với những chương trình có trao giải, tặng quà. Đôi khi PG/PB còn có nhiệm vụ chụp ảnh lưu niệm với khách hàng (công việc này thường được thực hiện khi PG/PB mặc trang phục của hãng). PG/PB, lễ tân là bộ phận không thể thiếu trong hội nghị, hội thảo. Số lượng PG/PB trong những chương trình này thường tuỳ vào số lượng khách và yêu cầu của chương trình.

Nghi lễ khởi công - Khánh thành - Động thổ

Cũng giống như PG hội nghị, hội thảo, PG phục vụ nghi lễ (khánh thành, khởi công, động thổ) có nhiệm vụ đón khách tới tham dự chương trình, dẫn khách vào vị trí ngồi, chỉ dẫn khách hàng. Ngoài ra PG phục vụ nghi lễ có nhiệm vụ chính là bưng khay cắt băng khánh thành, khay đựng đồ khởi công để phục vụ nghi lễ của khách hàng.v.v. PG phục vụ nghi lễ thường sử dụng 7 đến 10 PG trong một sự kiện.

Roadshow

PG/PB roadshow mặc những trang phục, đặc trưng về màu sắc logo, đại diện cho nhãn hàng và có slogan của sản phẩm của khách hàng. PG/PB có thể sử dụng xe đạp, xe máy, motor, ô tô. Trên những chiếc xe Piagio kiểu cổ , những chiếc xe đời mới nhất, những chiếc moto phân khối lớn những chiếc xe đạp ấn tượng trên phố tạo ra sự thu hút cho mọi người tham gia giao thông trên đường phố.

Quảng Cáo

PG/PB quảng cáo thường cần có ngoại hình thu hút. Công việc PG/PB quảng cáo có thể đứng giới thiệu sản phẩm bằng việc chỉ dẫn chi tiết sản phẩm (theo lời dẫn của MC) hoặc đi phát tờ rơi và đặc biệt phải luôn nở nụ cười và biết tạo dáng trước ống kính khách hàng, phóng viên. PG/PB quảng cáo thường xuất hiện trong những chiến dịch quảng cáo sản phẩm mới của các thương hiệu.