Cách giới thiệu công ty ấn tượng – CEO cần biết

Trong thời kỳ của công nghệ, các công ty, doanh nghiệp đang ở một mảnh đất màu mỡ, nơi mà cơ hội được chia đều cho tất cả mọi người. Việc lấy được lượng thị phần và lòng tin của khách hàng trong thời buổi này là rất quan trọng đối với doanh nghiệp, ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai.

Vậy làm thế nào để khách hàng có một ấn tượng đối với doanh nghiệp, giúp cho việc nhận diện thương hiệu của bạn với khách hàng tốt hơn đang là một bài toán đau đầu của các cấp quản lý.

Hôm nay hãy cùng AV Media đi tìm hiểu 5 cách giới thiệu công ty ấn tượng đổi với khách hàng và đối tác tiềm năng trong tương lai.

5 hình thức giới thiệu doanh nghiệp ấn tượng nhất hiện nay

1, Nhà tài trợ

Đây là một hình thức không còn mới, nhưng vẫn luôn mang đến hiệu quả rất cao đối với nhóm khách hàng mà doanh nghiệp đó đang hướng tới. Hình thức này hay được sử dụng cho các trương trình game show trên truyền hình, các giải đấu lớn hay các chương trình vì cộng đồng….

Chúng ta có thể thấy điển hình nhất là các chương trình bóng đá hiện nay, các nhà tài trọ luôn sẵn sàng thưởng cho các cầu thủ hàng trăm triệu và hàng tỷ đồng chỉ với mục đích là tên thương hiệu của công ty, doanh nghiệp có thể xuất hiện trong chương trình và tiếp cận tới nhiều người nhất có thể.

Hình thức nhà tài trợ

Điểm mạnh của hình thức này đó chính là việc có thể xây dựng thương hiệu theo chiều hướng lành mạnh, đánh đúng vào đối tượng khách hàng tiềm năng trong tương lai để hình thành thương hiệu.

Điểm yếu chi phí đó chính là chi phí đầu tư cho hình thức này thường khá cao, cùng với đó là chỉ có thể sử dụng để xây dựng thương hiệu chứ không trực tiếp quảng cáo sản phẩm.

2, Quảng cáo trên truyền hình

Hình thức này chắc không còn lạ với mỗi chúng ta, khi bật tivi lên là chắc chắn chúng ta sẽ thấy những video quảng cáo xuất hiện ở giữa các chương trình truyền hình. Đây là một hình thức rất hiệu quả để quảng cáo sản phẩm kết hợp xây dựng thương hiệu.

Ngược với hình thức tài trợ bên trên, hình thức này sẽ thiên về mục đích quảng cáo sản phẩm hơn. Hình thức này có video quảng cáo xuất hiện trên truyền hình, truyền tải thông tin tới khách hàng một cách tốt nhất và tôi ưu nhất, giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm.

Quảng cáo truyền hình

Điểm mạnh đó chính là mức độ tiếp cận khách hàng và lòng tin đối với sản phẩm. Các quảng cáo trên truyền hình thường được kiểm duyệt và được đầu tư bài bản, chính vì những yếu tố này video quảng cáo ở đây luôn tạo được lòng tin đối với những người xem và khách hàng tiềm năng.

Nhược điểm của các hình thức TVAD đó chính là giá, chi phí đầu tư sản xuất và hiển thị trong các chương trình thường rất cao, với những doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ khó có thể tiếp cận được đối với hình thức này.

3, Quay video quảng cáo doanh nghiệp

Quay video quảng cáo doanh nghiệp là một hình thức đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng với tính hiệu quả cao và chi phí sản xuất rất phù hợp. Một vài năm trước, khi hình thức quay phim giới thiệu doanh nghiệp chưa thật sự phổ biển, việc giới thiệu doanh nghiệp tới các khách hàng hoặc đối tác thường thông qua các tập hồ sơ mà chúng ta hay gọi là “Hồ sơ năng lực”. Mỗi lần được hồ sơ năng lực của các đối tác quả thực là một cực hình, nhưng thông tin cung cấp trong đó thì không trực quan và cô đọng.

Về sau này khi các dịch vụ ngày càng phát triển, hình thức phim giới thiệu doanh nghiệp được phổ biến hơn, nhiều doanh nghiệp sử dụng hơn và mang đến hiệu quả thực sự thay cho các hồ sơ năng lực trước đó. Và hôm nay hình thức này đang thật sự là một hình thức giới thiệu công ty ấn tượng mà mỗi doanh nghiệp cần phải có.

Để tham khảo về hình thức và dịch vụ này, quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn tại: Quay video quảng cáo doanh nghiệp – một dịch vụ chuyên nghiệp dành cho các công ty, doanh nghiệp mà AV Media đang cung cấp.

Quay phim giới thiệu doanh nghiệp
Quay TVC giới thiệu doanh nghiệp

Điểm mạnh của hình thức này đó chính là việc mang hình ảnh trực quan về công ty, doanh nghiệp mình tới với khách hàng tiềm năng, giúp tạo được sự tin tưởng và chuyên nghiệp đối với những khách hàng tiềm năng và đối tác. Chi phí luôn rất phù hợp, trong khoảng từ 20.000.000 đến 40.000.000 là doanh nghiệp đã có một video giới thiệu công ty thật sự ấn tượng. Một video quảng cáo, giới thiệu công ty có thời gian sử dụng rất dài, thường là vài năm.

Điểm yếu của hình thức này là chỉ phù hợp với các doanh nghiệp vừa và lớn, các doanh nghiệp nhỏ sẽ khó có thể xây dựng một video quảng cáo công ty ấn tượng được. Bên cạnh đó, thời lượng video dài cũng dấn đến việc hình thức này rất ít được phát trên các chương trình quảng cáo của TVAD. Mất đi một kênh truyền thông và quảng cáo tốt, và chỉ còn các kênh truyền thông và quảng cáo online để sử dụng.

4, Sử dụng hình thức phim ngắn, parody

Trong một vài năm gần đây, phim ngắn đang thật sự có chỗ đứng trong ngành truyền thông. Lượng tương tác trên mạng xã hội từ các phim ngắn rất tốt và tạo ra chuyển đổi rất cao. Ghi nhận của AV Media đối với một vài phim ngắn được đầu tư về mặt nội dung của FPT hay Viettel…lượng tiếp cận và xem có thể lên tới vài chục triệu người. Đây thật sự là một thứ vũ khí rất hữu hiệu nếu doanh nghiệp muốn đầu tư một màn ra mắt thật ấn tượng.

Điểm mạnh của hình thức này đó chính là gắn liền thương hiệu, sản phẩm với một câu truyện theo hướng tích cực. Chính vì yếu tố này, thương hiệu hay sản phẩm luôn được khắc ghi trong tâm trí khách hàng, giúp khách hàng tiềm năng có thiện cảm rất lớn với doanh nghiệp, thương hiệu hay sản phẩm.

Điểm yếu của hình thức này đó là cần một nội dung đủ hay, hấp dẫn. Đầu tư vào diễn viên và kênh truyền thông đằng sau thật sự đủ mạnh để có thể biến nó thành một viral video trên mạng xã hội.

5, Đầu tư vào âm nhạc

Điện máy xanh đã thật sự khiến thị trường quảng cáo và truyền thông tròn mắt với những bản HIT của mình, đến trẻ con đi đâu cũng đều có thể hát vang những bài hát của Điện Máy Xanh.

Ngoài ra, đầu tư xong hành cùng những MV mới của các ca sĩ cũng là một kênh giới thiệu và xây dựng thương hiệu rất tốt trong bối cảnh hiện nay. “TIKI đồng hành cùng…” chắc chắn là một đoạn slogan đã quá quen thuộc với chúng ta trong thời gian gần đây. Ông lớn này chi rất mạnh tay cho các MV ca nhạc để xây dựng thương hiệu thật sự ấn tượng và gần gũi đối với những khách hàng của mình.

Tiki đi cùng sao việt

Điểm mạnh của hình thức này đó là việc tiếp cận lớn một lượng khách hàng thông qua các MV, con số này có thể lên đến vài trăm triệu.

Điểm yếu của hình thức này chắc chắn đó chính là kinh phí đầu tư và tài trợ cho các MV thật sự rất lớn, các doanh nghiệp vừa và nhỏ chắc chắn sẽ không thể tiếp cận được với hình thức này.

Tổng kết

Trên đây là 5 cách giới thiệu công ty ấn tượng mà chắc chắn các CEO cần phải biết. Đây chỉ là một bài phần tích cơ bản về 5 hình thức đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng và đã mang đến những hiệu quả nhất định.

Mong rằng những chia sẻ của AV Media có thể giúp quý khách hàng chọn được một hình thức quảng cáo và truyền thông phù hợp với công ty và doanh nghiệp của mình. Hãy để lại comment bên dưới để cho chúng tôi biết ý kiến của bạn nhé!